Bánh chưng là loại bánh duy nhất có lịch sử lâu đời trong
ẩm thực truyền thống Việt Nam và có vị trí đặc biệt trong tâm thức của cộng
đồng người Việt.
Bánh
chưng thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền. Mỗi khi tết đến xuân về, trong
mâm cỗ của người Việt dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh - một
món ăn đặc trưng của dân tộc. Tục gói bánh chưng vào ngày tết là nét đẹp truyền
thống đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người đất Việt.
Hòa
chung không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, hôm nay ngày
30/01/2024 (nhằm ngày 20 tháng chạp năm Quý Mão), trường THCS Tân Xuân tổ chức
hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày tết” cho các em học sinh.
Tham
gia buổi trải nghiệm có đại diện Cha mẹ học sinh của các chi đội; các thầy, cô
giáo và hơn 1600 em học sinh cùng tham dự.
GV hướng dẫn HS các bước gói bánh chưng
Với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy,
cô cùng sự quan tâm phối hợp của cha mẹ học sinh, các em đã có một buổi trải
nghiệm đầy ý nghĩa và vui tươi.
Các em rất thích thú và hào hứng khi
được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn rất khéo tay tạo ra những
sản phẩm đầu tay của riêng mình. Có thể chưa thật sự hoàn hảo, nhưng đó là
thành quả của buổi trải nghiệm.
HS trải nghiệm gói bánh chưng
Thành quả trải nghiệm của HS lớp
8/2
Hoạt
động trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày
tết” mang đến giá trị tinh thần rất
lớn. Đó không chỉ là sự biết ơn với trời đất
và mong muốn năm tiếp theo sẽ mưa thuận gió hòa, mùa màng được bội thu mà còn thể hiện tình yêu dân tộc, sự gắn
kết tình thân giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền. Đây cũng
là món quà trải nghiệm đầy ý nghĩa mà các thầy, cô và các bậc cha mẹ dành tặng
các em trước khi đón Tết Giáp Thìn 2024.
Dưới đây là một số hình
ảnh nổi bật học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày tết”:
Thành quả trải nghiệm của HS lớp
7/5 cùng cô chủ nhiệm
Thành quả trải nghiệm của các em học sinh
Nguồn tin: Tổ Sử - Địa trường THCS Tân Xuân