Kim Ngọc Bích
Tháng 10 và Chữ thập đỏ

NGƯỜI PHỤ NỮ THÁNG 10

Tháng mười về, hoa nở rực rỡ

Dâng tặng cho người phụ nữ yêu

Mẹ hiền, vợ đảm, con ngoan ngoãn

Tất cả đều là những điều tuyệt vời

Người phụ nữ Việt Nam kiên cường

Đã trải qua bao thăng trầm lịch sử

Bởi vậy, họ càng đáng trân trọng

Và được cả thế giới ngưỡng mộ

Tháng mười về, hoa cúc vàng

Nở rộ rực rỡ khắp nơi

Tượng trưng cho những người phụ nữ

Với vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm

Người phụ nữ Việt Nam kiên cường

Đã trải qua bao khó khăn gian khổ

Nhưng họ vẫn luôn mạnh mẽ

Và vươn lên trong cuộc sống

Tháng 10 và chữ thập đỏ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Tháng 10 là tháng của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, một ngày lễ lớn để tôn vinh những đóng góp to lớn của người phụ nữ trong gia đình, xã hội. Chữ thập đỏ là một biểu tượng được sử dụng để tôn vinh những đóng góp này.

Ở Việt Nam, chữ thập đỏ của tháng 10 thường được sử dụng trong các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là dịp để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của nam giới đối với phụ nữ.

Chữ thập đỏ xuất hiện trong tháng 10 với ý nghĩa:

· Tôn vinh những đóng góp to lớn của người phụ nữ: Người phụ nữ là một nửa của xã hội, họ đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước và gia đình. Chữ thập đỏ là biểu tượng của sự nhân đạo và lòng trắc ẩn, thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp của người phụ nữ.

·T hể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của nam giới đối với phụ nữ: Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để nam giới thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình đối với người phụ nữ. Chữ thập đỏ là biểu tượng của tình yêu thương, sự quan tâm, thể hiện mong muốn được bảo vệ và chăm sóc người phụ nữ.

Với tinh thần đó, vừa qua (ngày 19/10/2023) trường THCS Tân Xuân cũng đã tổ chức buổi tọa đàm và tổ chức một số hình thức vui chơi giữa các tổ (gồm giáo viên nữ) như đố vui, đánh bóng chuyền hơi, hát với nhau…Đặc biệt, các giáo viên nam là những người đứng ra tổ chức nấu ăn cho các chị em nữ trong buổi giao lưu ấy.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động cùng hòa chung không khí cả nước kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 :

Chữ thập đỏ của tháng 10 là một biểu tượng ý nghĩa, thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của người phụ nữ. Hãy dành tặng cho họ những lời chúc ấm áp và yêu thương nhất để họ luôn cảm thấy hạnh phúc, và luôn tự hào về bản thân!

Nguồn tin: Kim Ngọc Bích - CTĐ trường THCS Tân Xuân