TRƯỜNG THCS TÂN XUÂN TƯNG BỪNG THAM GIA CUỘC THI ROBOCON 2024 - SÂN CHƠI BỔ ÍCH THIẾT THỰC CHO HỌC SINH

Với mong muốn tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện niềm say mê sáng tạo khoa học - kĩ thuật, bộc lộ khả năng vận dụng kiến thức lí thuyết đã được tiếp thu trong các môn học vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, sáng ngày, 19/5/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Đồng Xoài tổ chức cuộc thi Robocon dành cho học sinh TH và THCS trên địa bàn thành phố, lần thứ 2, năm học 2023-2024 với chủ đề “Kiến tạo tương lai xanh, chinh phục thử thách”.

Tham dự cuộc thi, trường THCS Tân Xuân có 3 đội dự thi với 8 học sinh ở cả bốn khối lớp 6,7,8,9.

anh tin baiCác đội thi chụp hình cùng cô Ngô Thị Xuân Loan - PHT và các thầy cô hướng dẫn trước giờ thi đấu

Các đội tham gia cuộc thi phải trải qua 2 vòng thi đấu, gồm: thi đấu độc lập và thi đấu liên minh với hình thức thi đấu đối kháng. Thời gian mỗi vòng thi đấu là 2 phút. Ở phần thi đấu độc lập, mỗi đội thi của trường THCS Tân Xuân đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ thiết bị, chiến thuật cho đến tinh thần thi đấu. Ở phần thi đấu liên minh, các đội thi cũng đã phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ thi đấu đối kháng với liên minh của 2 đội khác.

Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đã hào hứng và chơi hết mình cùng với những tiếng reo hò cổ vũ cho những chú Robot được điều khiển bởi các lập trình viên nhỏ trường THCS Tân Xuân.

Không khí sôi nổi khi trận đấu diễn ra

Kết quả hội thi, các đội thi của học sinh trường THCS tân Xuân đã giành được 01 giải Liên minh xuất sắc, 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt giải Liên minh Xuất sắc

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt giải Nhì

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt giải Khuyến khích

Thành quả sau những ngày miệt mài tập luyện của thầy và trò nhà trường

Ngày hội thi đấu Robocon 2024 là một sân chơi đầy lí thú và bổ ích. Đây dịp để các em học sinh khơi dậy niềm đam mê và lòng yêu thích về khoa học kĩ thuật. Qua đó, thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy logic và cũng là môi trường lý tưởng để các em học sinh rèn luyện những kỹ năng sống như: kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp,Mong rằng hành trình học hỏi, khám phá của các em học sinh sẽ được thầy cô, cha mẹ cổ vũ, đồng hành để các em từng bước làm chủ khoa học, công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, làm tiền đề kích thích phát triển tư duy, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống và tương lai.

Một số hình ảnh hăng say tập luyện trước ngày thi đấu của các em học sinh trường THCS Tân Xuân:

Nguồn tin: Trường THCS Tân Xuân