Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 363
  • Tất cả: 87145
Cho học sinh toàn tỉnh Hải Dương nghỉ học vì ca dương tính Covid-19 ở TP. Chí Linh
In trang

Hôm nay, TP. Chí Linh đã cho học sinh các cấp nghỉ học, ngày mai toàn bộ học sinh trong tỉnh cũng tạm dừng đến trường.

Mới đây, có 2 ca bệnh dương tính với Covid-19 được phát hiện đó là bệnh nhân 1552, nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Trước tình hình này TP. Chí Linh đã cho học sinh tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học. Trước đó, ngày 27/1, học sinh 3 trường mầm non, tiểu học, THCS ở xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh) đã nghỉ học tại nhà để phòng chống dịch.

Cho học sinh toàn tỉnh Hải Dương nghỉ học vì ca dương tính Covid-19 ở TP. Chí Linh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cũng đã trình kiến nghị lên UBND tỉnh đề xuất cho toàn bộ học sinh từ bậc mầm non đến THPT tạm thời nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới. Trước đề xuất này, UBND tỉnh đã có công văn số 289/UBND-VP gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời có kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, sinh viên và học viên để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học 2020-2021.