Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 48
  • Trong tuần: 421
  • Tất cả: 27658
Đăng nhập

THƯ MỤC CHUYÊN ĐỀ : CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Lôøi noùi ñaàu

 

 

 

 

Bạn đọc thân mến !

Nước Việt Nam ta có một nền văn hiến lâu đời. Gây dựng nên và bồi đắp cho nền văn hiến của đất nước mỗi ngày thêm phong phú và rực rỡ có công lao không nhỏ của lớp lớp các nhà giáo Việt Nam. Chính trong quá trình bồi đắp cho nền văn hiến chung của dân tộc, lớp lớp các nhà giáo đã làm vẻ vang truyền thống của giới mình.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với quý thầy cô và  các em những cuốn sách rất hay và thật ý nghĩa viết về tình cảm thầy trò. Đó là tình cảm chân thành ở sâu thẳm đáy lòng của những người thầy thân thương, của những thế hệ học trò đã biểu đạt thành câu, diễn cảm thành lời, đã cô đọng từng trang, từng dòng nên đủ sức lay động mọi con tim, khơi dậy trong chúng ta tình cảm thầy trò thầm kín có dịp trào dâng.

Các bạn ạ !

Trong mọi thời đại, tình cảm giữa thầy và trò là một tình cảm ấm áp, chứa chan tình yêu thương, và chính tình yêu thương này là sợi dây gắn kết giữa hai thế hệ, tạo nên sự thành công trong xã hội.Vượt trên chuyện chuyên môn, kiến thức là những tấm lòng nồng hậu, những trái tim nhân ái , luôn thấu hiểu, biết thông cảm, sẻ chia. Thầy cô chính là những con thuyền ngập tràn lòng yêu thương, đón đưa bao thế hệ học trò vượt qua mọi ghềnh thác gian nan, cập bến bờ vinh quang. Chính vì thế, tôi hy vọng tất cả các em, những học sinh của thế hệ hôm nay phải nỗ lực học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên để thể hiện mình trong cộng đồng và đó cũng là cách hay nhất để tri ân thầy cô.

Tôi hy vọng, những quyển sách quý giá này sẽ là một bó hoa thơm được đưa tới nhân ngày Nhà giáoViệt Nam, nhằm góp thêm vào việc tôn vinh nhà giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người và cũng là góp phần vào việc giáo dưỡng truyền thống tôn sư trong đạo cho thế hệ các em hôm nay.

   Biên soạn: Mai Thị Hòa                                                  

  

 

 

 

 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

1

 

 

 

 

 

NGƯỜI THẦY CỦA TÔI / TRẦN VĂN THẮNG. - HN : GD, 2014. – 240tr; 20cm.

          Bộ sách mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên mọi miền Tổ quốc , cũng là góp phần vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường. Bộ sách gồm 6 tập, mỗi tập gần 60 câu chuyện viết về thầy, cô theo hai nội dung sau:

Một là, những kỷ niệm có thật, xúc động, sâu sắc của các thế hệ học trò về những thầy cô kính yêu.

Hai là, ngợi ca tấm lòng mẫu mực của những thầy cô tận tâm với sự nghiệp trồng người, vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống, mang ánh sang của tri thức đến với mọi miền của đất nước.

 

 

 

 

 

SDD

00820->837

 

 

 


 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

2

 

 

5

 

 

 

TÌNH THẦY TRÒ /NGUYỄN HẠNH. -  HCM : Trẻ, 2013. – 95tr ; 18cm.

        Nội dung cuốn sách chứa đựng trong đó thật nhiều những tâm tình, những nỗi niềm không của riêng ai. Mỗi trang sách là một bài học nhân từ về đạo làm trò, về tình cảm ấm áp và trách nhiệm - tình thương của người làm thầy. Không đặt ra nhiều vấn đề luân lí cao siêu và khô khan, các tác giả đã tạo những mạch truyện tự nhiên, giản dị mà sâu lắng. Người đọc qua đó sẽ tự hiểu ra nhiều điều và sẽ ngẫm nghĩ đến những gì mình phải làm, nên làm.

 

 

 

 

SDD

00435

00436

  

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

3

 

 

3

 

 

 

NHỮNG NGƯỜI THẦY/NGUYỄN HẢI. - HN : GD, 2009. - 365tr. ; 20,5cm.

           Cuốn sách giới thiệu tới bạn đọc nhiều tấm gương sáng của người thầy, những tấm lòng cao cả, những cốt cách vị tha nơi những nhà sư phạm mẫu mực qua nhiều thế hệ sẽ giúp chúng ta cùng nhau ôn lại và cùng nhau phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy . Đồng thời sách còn cung cấp cho người đọc tư liệu và kiến thức về các nhân vật lịch sử Việt Nam để hiểu thêm về lịch sử nước nhà.

 

 

 

 

 

SDD

00341

00342

00343

 

 


 

 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

4

 

6

 

 

 

ĐỀ TẶNG THẦY CÔ – LỚP HỌC YÊU THƯƠNG / Nhiều tác giả. - HCM : Trẻ, 2013. – 205tr; 20cm.

           Quyển sách này đặc biệt nói về những nhân vật chính: Thầy và Trò. Không chỉ là những câu chuyện cảm động của Thầy và Trò, mà còn có ý nghĩa sâu xa hơn bởi những giá trị mà người Thầy đã tạo nên bằng dấu ấn của mình trên con đường đời của mỗi Trò.

 

 

 

 

 

SDD

00606

00607

00608

 

 

 


 

 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

5

 

 

4

 

 

 

TRUYỆN ĐẠO ĐỨC XƯA VÀ NAY (TẬP V: QUAN HỆ THẦY TRÒ) / TRẦN VĂN THẮNG.- HN : GD, 2011.- 183tr; 20,5cm.

             Cuốn sách tập hợp những mẩu chuyện, bài viết đã được đăng tải trên sách, báo, Internet và các ấn phẩm khác. Đó là tấm gương những người thầy, cô, một đời mô phạm, mang hết nhiệt huyết của người thầy để truyền đến, làm bừng sáng ngọn lửa tri thức và lẽ sống làm người cho các thế hệ học trò.

 

 

 

 

 

SDD

00351

00352

 

 

 


 

 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

6

 

 

7

 

 

 

GIÁO GIỚI TRƯỜNG TÔI LIỆT TRUYỆN /NHIỀU TÁC GIẢ. - HN : GD, 2009.- 241tr. ; 20,5cm.  

 

        Đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ bắt gặp những câu chuyện ấm áp tình đời, tình người, tình thầy trò cao cả. Dù nhân vật người thầy được xây dựng chính diện hay phản diện đều toát lên mong muốn về một xã hội công bằng, một nền giáo dục ưu việt mà ở đó những người chở con thuyền giáo dục của nước nhà phải là những người lái đò có phẩm chất ưu tú.

 

 

 

 

 

SDD

00357

00358

 

 

 


 

 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

7

 

 

10

 

 

 

HOA MẪU ĐƠN / NHIỀU TÁC GIẢ. – HN :  GD, 2009. – 241tr. ; 20,5 cm.

          Với 21 tác phẩm của nhiều tác giả trong và ngoài nước. Cuốn sách Hoa mẫu đơn tập hợp  những truyện ngắn hay đã được chọn lọc giúp cho các thầy cô giáo tự soi rọi lại mình để có những cống hiến to lớn hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục nước nhà.

 

 

 

 

SDD

00355

00356

 

 


 

 

 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

8

 

 

1

 

 

 

102 TÌNH THẦY TRÒ/ HƯƠNG BÌNH. - HCM : Trẻ, 2012. – 102tr; 19cm.

           Sách song ngữ Anh – Việt gồm 102 câu danh ngôn, ngạn ngữ về NGƯỜI THẦY và TÌNH THẦY TRÒ với các chủ đề: Định nghĩa người thầy; Tầm quan trọng của người thầy; Nhân cách người thầy; Nghệ thuật dạy học; Người thầy giỏi và truyền cảm hứng; Thầy & trò; Biết ơn thầy; Vì sao người thầy không bao giờ từ bỏ.

 

 

 

 

SDD

00405

00406

00407

 

 

 


 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

9

 

 

9

 

 

 

NÉT BÚT TRI ÂN 3 / NHIỀU TÁC GIẢ. - HCM : TRẺ, 2012. – 203tr. ; 20cm.

        Là những bài viết được tập hợp từ cuộc thi Nét bút tri ân lần 3 nhằm tôn vinh thầy cô giáo và các bậc sinh thành đã có công nuôi dưỡng và giáo dục con cháu nên người hữu ích cho xã hội. Truyền thống tôn sư trọng đạo là một giá trị đạo đức quý báu, tốt đẹp của người Việt nam, do đó việc giáo dục các thế hệ thanh thiếu niên đã trở thành nghĩa vụ thiêng liêng, không chỉ của các thầy cô giáo mà còn của cả những bậc sinh thành.

 

 

 

 

 

 

 

SDD

00603

00604

00605

 

 

 

STT

NỘI DUNG TÀI LIỆU

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

10

 

 

 BÁC HỒ VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

 

 

 

BÁC HỒ VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI / PHAN HIỀN.- HCM : Trẻ, 2007. – 97tr. ; 20cm.

         Là một trong những người may mắn gặp Bác Hồ nhiều lần, tác giả - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin đã kể lại một cách thuyết phục việc Bác Hồ chăm lo việc "trồng người", việc biểu dương "người tốt việc tốt". Qua đó tác giả cũng nêu lên những tấm gương cán bộ đã học tập và hành động theo tư tưởng và đạo đức của Hồ Chủ tịch.

 

 

 

 

 

 

 

SDD

00282

00283

00284

00285

00286